Quy ước đặt tên Tag

Tag là một trong những tính năng hữu dụng nhất trong ABOT giúp phân loại khách hàng hiệu quả.

Nhưng vì ABOT không tiến hành cài đặt bất kỳ hệ thống gắn tag cụ thể hoặc bất kỳ quy ước đặt tên nào, khiến cho tag trở nên khó hiểu và kém hiệu quả. Chìa khóa để tận dụng tag thành công là xác định quy tắc và sử dụng chúng như một công cụ. Dưới đây ABOT sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để gắn tag hiệu quả, bao gồm: quy tắc xác định thời điểm và cách thức tạo tag, sắp xếp và lưu trữ cũng như cách tag được đặt tên.

Ba quy tắc quan trọng khi đặt Tag:

  1. Không được tạo Tag mà không tuân theo quy ước đặt tên cụ thể.

  2. Tên của mỗi Tag sẽ khai báo chức năng của Tag.

  3. Tên Tag nên bắt đầu bằng tên Category.

Quy ước đặt tên Tag:

Status (Tag Trạng thái)

Mô tả: Các tag này được sử dụng để biểu thị trạng thái của một số contact hoặc contact đang ở đâu trong quy trình.

Quy tắc: Thường chỉ sử dụng một Tag trạng thái tại một thời điểm cho mỗi chiến dịch hoặc quy trình. Tag trạng thái theo định nghĩa là tạm thời.

Đặt tên Tag: Trạng thái - Chiến dịch - Trạng thái, Trạng thái - Quy trình - Trạng thái, Trạng thái - Nhóm liên hệ - Phòng ban - Trạng thái

■ VD: Hoạt động - Webinar quý – Sales&Marketing – 14/9/15 – Đã đăng ký

■ VD: Hoạt động - DYS Thành viên – Đã mua

Các loại Tag Activity:

■ Mua ■ Tải ■ Đăng ký ■ Tham dự ■ Đã click…

Profile (Tag hồ sơ)

Mô tả: Được sử dụng để ghi lại nhân khẩu học và tâm lý học của khách hàng tiềm năng / khách hàng

Quy tắc: Tag hồ sơ là vĩnh viễn. Tag hồ sơ xác định contact bất kể hoạt động là gì. ➢ Đặt tên Tag: Hồ sơ – Phân loại – Chi tiết

■ VD: Hồ sơ – Tuổi – 18 - 24 tuổi

Các loại Tag Profile:

■ Nhân khẩu học ■ Tâm lý ■ Sở thích ■ Vấn đề ■ Mong muốn

Reporting (Tag báo cáo)

Mô tả: Phần lớn báo cáo của bạn có thể được tạo từ các tìm kiếm đã lưu trên Tag Trạng thái và Hoạt động. Có những lúc bạn sẽ chỉ thiết lập Tag cho mục đích báo cáo. Các Tag đó sẽ nằm trong danh mục Báo cáo.

Quy tắc: Các Tag này chỉ dành cho báo cáo và không có chức năng liên quan đến Trạng thái, Hoạt động hoặc bất kỳ điều gì khác.

Đặt tên Tag: Báo cáo - Chiến dịch - Trình tự / Hành động / Đo lường - Loại báo cáo

■ VD:Báo cáo - thành viên Câu lạc bộ DYS - Đã đăng ký - Hôm nay

■ VD:Báo cáo - thành viên Câu lạc bộ DYS - Đã đăng ký - Tuần này

■ VD:Báo cáo - thành viên Câu lạc bộ DYS - Đã đăng ký - Tháng trước

Temp (Tag tạm thời)

Mô tả: Tag tạm thời chỉ được sử dụng cho mục đích tạm thời như tìm kiếm danh sách cụ thể.

Quy tắc:

■ Tag tạm thời bị xóa một cách thường xuyên để không gây nhầm lẫn hoặc chậm chạp của hệ thống.

■ Cách đặt tên không quan trọng ở đây vì các Tag này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn và một mục đích cụ thể

Các loại Tag Temp:

■ Tìm kiếm ngắn hạn

■ Đánh dấu ngắn hạn

Chuẩn hóa hệ thống Tag của bạn:

Nếu bạn đã sử dụng ABOT một thời gian và các Tag của bạn không được tổ chức hợp lý như trên, bạn sẽ cần phải trải qua quá trình tái tổ chức lại. Có thể bạn sẽ gặp một chút rắc rối nhưng hãy làm theo các bước sau đây:

Sắp xếp các Tag hiện tại của bạn:

Kiểm tra lại các Tag hiện tại của bạn và xác định Tag nào có thể dễ dàng được sắp xếp vào mục đích sử dụng. Di chuyển chúng vào đúng thể loại và đổi tên chúng theo quy ước. Một số Tag sẽ được tạo sai với nhiều chức năng. Nếu bạn không chắc liệu Tag có kích hoạt mục tiêu hay không và đang được sử dụng cho mục đích báo cáo hoặc một số mục đích khác, thì hãy để Tag đó một mình trong khi bạn sắp xếp phần còn lại.

Xác định Tag đang được áp dụng ở đâu?

Khi bạn sắp xếp xong tất cả các Tag mà bạn có thể sắp xếp, bạn sẽ cần phải tìm ra Tag nào cần được thay thế bằng nhiều Tag. Để làm như vậy, hãy chỉnh sửa từng Tag và nhấp vào liên kết cho biết Tag này có thể được áp dụng bởi bao nhiêu Sequence, Email, Form... Điều đó sẽ cho bạn biết vị trí Tag có thể được áp dụng. Tuy nhiên, nó không cho bạn biết nơi Tag có thể được sử dụng để đạt được Goal.

Xác định Goal Tag nào đạt được:

Nếu bạn nghi ngờ một Tag có thể được sử dụng để đạt được Goal, hãy mở một contact thử nghiệm và áp dụng Tag (đảm bảo rằng contact này chưa có Tag). Sau đó, chuyển ngay đến “Recent Campaign History” cho contact đó và xem Campaign Goal(s) nào được kích hoạt.

Tạo Tag cho mọi chức năng:

Khi bạn đã xác định các Tag mang nhiều chức năng, hãy tạo các Tag bổ sung cho từng chức năng và thay thế chúng trong các campaign của bạn.

Một số lưu ý đặt Tag hiệu quả:

  • Nếu bạn chạy một hoạt động tương tự một cách thường xuyên và một bộ Tag được tạo mỗi lần, bạn có thể xem xét "lưu trữ" các Tag đó sau một khoảng thời gian.

  • Ví dụ: nếu bạn chạy hội thảo trên web hàng tuần, mỗi tuần bạn sẽ có Tag cho những người đã đăng ký, đã tham dự, đã xem lại, v.v. Có thể quan trọng trong một khoảng thời gian ngắn để biết ai đang ở trong mỗi nhóm đó. Nhưng trong 6 tháng đến 1 năm sau, việc này có lẽ không còn quan trọng nữa. Vì vậy, các Tag đó có thể được hợp nhất và lưu trữ trên Tag hoạt động chung. VD: Thay vì có các chi tiết cụ thể cho chủ đề và tuần chính xác, Tag “Weekly Webinar - Lead Generation - 9 Sep 2015 - Registered” có thể được lưu trữ lại là “Weekly Webinar - 2015 - Registered” và tất cả các Tag cũ đã đăng ký năm 2015 có thể bị xóa và những khách hàng đó lại được gắn Tag chung.

  • Khi tạo Tag như một phần của chiến dịch hoặc quá trình tạo nhiều Tag, hãy sử dụng danh sách được phân tách bằng dấu phẩy để tạo nhiều Tag cùng một lúc.

  • Thường thì các Tag được tạo theo cặp hoặc thậm chí trong một nhóm ba. Tag hoạt động thường được ghép nối với một số loại Tag “kết quả”. Ví dụ: khi ai đó mua hàng với tư cách thành viên, họ sẽ nhận được Tag “Đã mua”. Nhưng họ cũng nhận được Tag "Truy cập" cho trang web thành viên. Và họ cũng có thể nhận được Tag "Trạng thái" là "Thành viên mới". Đừng ngần ngại sử dụng đa Tag. Mỗi Tag có mục đích. Cố gắng kết hợp chúng thành một Tag sẽ gây ra sự cố không nên có.

Last updated